Thiết kế nội thất phòng khách

Phòng khách được coi là “bộ mặt” của căn nhà, không chỉ là nơi đón tiếp khách mà còn là nơi để gia chủ thể hiện phong cách và cá tính riêng của mình. Thiết kế nội thất phòng khách đóng vai trò quan trọng và trở thành một trong những tiêu chuẩn trong thiết kế phòng khách đẹp.

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố nhỏ

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách

Phù hợp với phong cách tổng thể

Dù bạn lựa chọn chất liệu gì hay cách trang trí nào cho bức tường phòng khách nhà mình thì cũng đều cần chú ý đến phong cách của toàn bộ kiến trúc.

Trang trí nội thất phòng khách nhà phố rộng

 

Ví dụ như gia chủ thích phong cách hiện đại thì những bức tường phải trang trí màu sắc tươi sáng. Còn tổng thể không gian được thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển thì nên ưu tiên trang trí tường màu sẫm…

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

         

Chọn màu sắc quá sặc sỡ

Dù bạn có thiết kế nội thất phòng khách nhà mình theo lối kiến trúc nào đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo toát. Bởi vậy, tránh dùng những gam màu có màu sắc quá sặc sỡ như đỏ, vàng, cam,…để trang trí lên tường. Thay vào đó, hãy sử dụng những gam màu nhẹ nhàng hơn để tạo cái nhìn thanh thoát, dễ chịu và không gian cũng như được “mở rộng” thêm.

Decor nội thất phòng khách gam màu tối

 

Việc phối quá nhiều màu ở một không gian có thể làm mất đi sự bình yên vốn có của ngôi nhà. Những bức tường quá màu mè chỉ thêm rối mắt, không có điểm nhấn. Bạn chỉ nên tạo điểm nhấn cho tường nhà bằng những họa tiết nổi bật và có màu sắc tương đồng với đồ nội thất trong căn phòng.  

Thiết kế nội thất phòng khách gam màu gỗ

Không nên treo quá nhiều tranh ảnh lên tường

Mẫu bố cục và số lượng tranh treo tường hợp lý bạn nên tham khảo

Những bức tranh giúp bức tường không bị trống trải, mặt khác nó còn tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng khách. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng trang trí quá nhiều thì đó là một sai lầm! Hãy chọn lọc và sắp xếp có sự tính toán để những mảng tường trở nên thật ấn tượng.

Thiết kế phòng khách gam màu xám

Không chau chuốt từng góc cạnh

Các khe kẽ còn thừa, chưa được phủ trang trí bằng sơn hay dán tường không làm ảnh hưởng đến toàn bộ vẻ đẹp không gian. Tuy nhiên, nhìn từ một điểm nhất định, bạn sẽ nhìn thấy các vệt bỏ sót, làm mất đi tính thẩm mỹ của tường. 

Thiết kế phòng khách có cầu thang

 

Trang trí tường với màu sắc quá sáng

Màu sáng đại diện cho phong cách hiện đại, thể hiện sự sang trọng. Nhưng nếu chọn màu sắc quá sáng để trang trí tường khi kết hợp với một số loại đèn có thể gây ảnh hưởng đến thị giác.

Thi công không có kế hoạch

Việc trang trí tường phòng khách sẽ không hiệu quả nếu việc thi công không được tính toán cẩn thận.  Nên thi công từ trên trần xuống mép sàn nhà. Làm đến đâu xong đến đó tránh tình trạng thi công ngắt quãng ảnh hưởng đến tổng thể.

Thiết kế nội thất gam màu sáng có cầu thang

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến những lưu ý và xem những hình ảnh xu hướng thiết kế nội thất phòng khách mới nhất của chúng tôi.